Toán 7 Bất đẳng thức

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
  • Like
Reactions: Nayeon 2209

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
18
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
141*.
Đặt A= 7n-8/ 2n -3 => 2A= 14n -16/ 2n -3
=> 2A = 7(2n - 3)+5/ 2n-3 = 7(2n-3)/ 2n-3 + 5/2n-3 = 7+5/2n-3
Để A lớn nhất => 2A lớn nhất => 2n-3 nhỏ nhất
=> 2n-3 =1 =>2n =4 => n =2
Vậy n =2 thì A lớn nhất = 5
Ko bt cs đúng ko nx bn ak!!!
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Top Bottom