Toán 8 bất đẳng thức

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{2abc}{a^3(b+c)}=\frac{\frac{2}{a^2}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}[/tex]
[tex]\frac{\frac{2}{a^2}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}+\frac{\frac{2}{b^2}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{a}}+\frac{\frac{2}{c^2}}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}\geq \frac{2\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )^2}{2\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )}=\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}=3[/tex]
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[tex]\frac{2abc}{a^3(b+c)}=\frac{\frac{2}{a^2}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}[/tex]
[tex]\frac{\frac{2}{a^2}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}+\frac{\frac{2}{b^2}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{a}}+\frac{\frac{2}{c^2}}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}\geq \frac{2\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )^2}{2\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )}=\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}=3[/tex]
tại sao [tex]\frac{2abc}{a^{3}(b+c)}=\frac{\frac{2}{a^{2}}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
tại sao [tex]\frac{2abc}{a^{3}(b+c)}=\frac{\frac{2}{a^{2}}}{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}[/tex]
Biến đổi ra thôi bạn:
[tex]\frac{2abc}{a^3(b+c)}=\frac{2abc:a^3bc}{a^3(b+c):a^3bc}=\frac{\frac{2}{a^2}}{(b+c):bc}=\frac{\frac{2}{a^2}}{(b+c).\frac{1}{bc}}=\frac{\frac{2}{a^2}}{\frac{1}{b}+\frac{1}{c}}[/tex]
 

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
18
Nghệ An
thcs quynh hong
Biến đổi thành :
2abca3(b+c)=2abc:a3bca3(b+c):a3bc=2a2(b+c):bc=2a2(b+c).1bc=2a21b+1c" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">2abca3(b+c)=2abc:a3bca3(b+c):a3bc=2a2(b+c):bc=2a2(b+c).1bc=2a21b+1c
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Biến đổi thành :
2abca3(b+c)=2abc:a3bca3(b+c):a3bc=2a2(b+c):bc=2a2(b+c).1bc=2a21b+1c" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">2abca3(b+c)=2abc:a3bca3(b+c):a3bc=2a2(b+c):bc=2a2(b+c).1bc=2a21b+1c
Lỗi rồi bạn ơi...sửa lại đi
 

do dinh nam

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
21
9
6
19
Hải Dương
Trường thcs nguyễn huệ
[tex]\frac{2}{a^{3}(b+c)}+a^{3}+\frac{b+c}{2}\geq 3[/tex]
 

do dinh nam

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
21
9
6
19
Hải Dương
Trường thcs nguyễn huệ
[tex]\frac{2}{a^{3}(b+c)}+a^{3}+\frac{b+c}{2}\geq 3[/tex] theo bdt am gm
cm tương tự các cái kia ta có:
A<đầu bài>+[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex]+a+b+c[tex]\geq 9[/tex].
mà a^3+b^3+c^3[tex]\geq 3abc= 3[/tex]
a+b+c[tex]\geq 3abc=3[/tex](bdt am gm)
=>A[tex]\geq 3[/tex]
cách này dễ hiểu hơn cách trên nè!!!!
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom