Toán 9 BẤT DẴNG THỨC

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
CHO CÁC SỐ THỰC KHÔNG ÂM A,B,C THỎA A^2+B^2+C^2=1 CMR. / 2ABC-(A+B+C) / <=CĂN 2
xét (a+b+c-2abc)^2= ((a(1-2bc) + (b+c).1)^2 ---bunhia---> <= (a^2+b^2+c^2+2bc)(1+4b^2.c^2- 4bc+1)=(1+2bc)(1-2bc+2.b^2.c^2)*2<= 2 tuong duong 1-4b^2.c^2+(1+2bc)(2b^2.c^2) <=1tuong duong 4b^2.c^2>=2b^2.c^2(1+2bc) tuong duong 2bc<= 1, ta có (b-c)^2= b^2 +c^2 - 2bc>= 0 tuong duong 2bc<= b^2 +c^2<=1 gt
vậy a+b+c-2abc<=/a+b+c-2abc/<= căn 2. dấu = khi và chỉ khi bộ a, b,c nhận giá trị 1/căn 2, 1/căn 2, 0.
 
Top Bottom