Toán 9 Bất đẳng thức

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

49551418_385949218616114_5313538611520471040_n.jpg

Các chú siêu toán vô coi giúp ạ, tiểu nhâ ngu toán lắm
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
[/tex]
49551418_385949218616114_5313538611520471040_n.jpg

Các chú siêu toán vô coi giúp ạ, tiểu nhâ ngu toán lắm

cosi + điểm rơi a=b=c=2 đơn thuần thôi bạn
[tex]\frac{a^{2}}{b-1}+4(b-1)\geq 2\sqrt{\frac{a^{2}.4(b-1)}{b-1}}=4a[/tex]
tương tự
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{b^{2}}{c-1}+4(c-1)\geq 4b\\ \frac{c^{2}}{a-1}+4(a-1)\geq 4c \end{matrix}\right. cộng từng vế ; khử 4a 4b 4c được đpcm[/tex]
 
Top Bottom