cho x,y không âm, cmr :
T thienanhnguyen2572017 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 137 37 36 21 Kiên Giang 5 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y không âm, cmr : Reactions: ngây ngô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y không âm, cmr :
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 5 Tháng mười hai 2018 #2 ta dùng bđt cosi cho tử số: [tex]\sqrt{ab}\leq \frac{a+b}{2}[/tex] [tex]\frac{\sqrt{x-1}}{x}=\frac{1.\sqrt{x-1}}{x}\leq \frac{1+x-1}{2.x}=\frac{1}{2}[/tex] tương tự với cái của y, sau đó cộng lại. Reactions: thienanhnguyen2572017
ta dùng bđt cosi cho tử số: [tex]\sqrt{ab}\leq \frac{a+b}{2}[/tex] [tex]\frac{\sqrt{x-1}}{x}=\frac{1.\sqrt{x-1}}{x}\leq \frac{1+x-1}{2.x}=\frac{1}{2}[/tex] tương tự với cái của y, sau đó cộng lại.