- 24 Tháng chín 2018
- 113
- 11
- 26
- 20
- Nghệ An
- trường trung học cơ sở quỳnh thanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\blacktriangle[/tex]abc có số đo các canh tam giác là a,b,c.2P là chu vi của [tex]\blacktriangle[/tex]
CHỨNG MINH:
a)[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{P-a}+\frac{1}{P-b}+\frac{1}{P-c}\geq 2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
c)Cho 2P=18 Tìm min:[tex]a^2+b^2+c^2[/tex]
CHỨNG MINH:
a)[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{P-a}+\frac{1}{P-b}+\frac{1}{P-c}\geq 2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
c)Cho 2P=18 Tìm min:[tex]a^2+b^2+c^2[/tex]