Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho a , b > 0 ; [tex]a + b \leq 1[/tex]. Tìm min: A = [tex](a + \frac{1}{a})^{2}+(b + \frac{1}{b})^{2}[/tex]
Câu 2: Cho a , b , c > 0 ; [tex]a + b + c \leq \frac{3}{2}[/tex]. Tìm min: B = [tex](a + \frac{1}{a})^{2}+(b + \frac{1}{b})^{2}+(c + \frac{1}{c})^{2}[/tex]
Câu 3: Cho x , y > 0 ; x + y = 1. Tìm min: C = [tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}+xy}+\frac{4x^{2}y^{2}+3}{xy}[/tex]
Câu 4: Cho x , y > 0 ; [tex]x + y \geq 6[/tex]. Tìm min: D = [tex]3x + 2y + \frac{6}{x}+\frac{8}{y}[/tex]
Câu 2: Cho a , b , c > 0 ; [tex]a + b + c \leq \frac{3}{2}[/tex]. Tìm min: B = [tex](a + \frac{1}{a})^{2}+(b + \frac{1}{b})^{2}+(c + \frac{1}{c})^{2}[/tex]
Câu 3: Cho x , y > 0 ; x + y = 1. Tìm min: C = [tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}+xy}+\frac{4x^{2}y^{2}+3}{xy}[/tex]
Câu 4: Cho x , y > 0 ; [tex]x + y \geq 6[/tex]. Tìm min: D = [tex]3x + 2y + \frac{6}{x}+\frac{8}{y}[/tex]