Toán 10 Bất đẳng thức

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1)[tex]Cho a,b,c>0 a+b+c=1 Cmr (1+\frac{1}{a})+(1+\frac{1}{b})+(1+\frac{1}{c})\geqslant 64[/tex]
2)Cho a > 0 b> 0 thỏa ab>a+b
Chứng minh rằng a+b>4
Giải chi tiết giúp e vs ạ
1,tạm thời tạch
2, ab>a+b <=>(a+b)/ab<1(a,b>0)
MK: Ta có: (a + b)/ab ≥ 4/(a + b)
=> 4/(a+b) <1 suy ra 4<a+b (a,b>0) (dpcm)
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom