- 11 Tháng năm 2018
- 91
- 14
- 26
- 22
- Long An
- THCS Thị Trấn Thủ Thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a,b,c là 3 số dương thỏa abc=1. Chứng minh a^4/b+3c + b^4/c+3a + c^4/a+3b >=1/4(a+b+c)
2. Cho a,b,c là 3 số thực thỏa: a+b+c<=1. tìm giá trị nhỏ nhất của:
S=1/a^2+2bc + 1/b^2+2ca + 1/c^2+2ab
3. a) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x) = x+4/x + 3x-10/x+2 với x>0
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x) = 9x + 3x+1/x-1
4. a) Cho a,b,c > 0 và a+b+c<=1. chứng minh: 1/a + 1/b + 1/c + a^2 + b^2 + c^2 >= 28/3
b) Cho a,b>0 và a+b<=1. chứng minh:1/a + 1/b + a^2 + b^2 + 3a + 3b >= 15/2
5. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x)= 1/x + 2/1-x với 0<x<1
6. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x)= 2x + 1/x-1 với x>1
2. Cho a,b,c là 3 số thực thỏa: a+b+c<=1. tìm giá trị nhỏ nhất của:
S=1/a^2+2bc + 1/b^2+2ca + 1/c^2+2ab
3. a) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x) = x+4/x + 3x-10/x+2 với x>0
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x) = 9x + 3x+1/x-1
4. a) Cho a,b,c > 0 và a+b+c<=1. chứng minh: 1/a + 1/b + 1/c + a^2 + b^2 + c^2 >= 28/3
b) Cho a,b>0 và a+b<=1. chứng minh:1/a + 1/b + a^2 + b^2 + 3a + 3b >= 15/2
5. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x)= 1/x + 2/1-x với 0<x<1
6. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức f(x)= 2x + 1/x-1 với x>1