a^2 /2b+c +b^2 /2c +a +c^2 /2a +b >a +b +c/3 chứng minh
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 3 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a^2 /2b+c +b^2 /2c +a +c^2 /2a +b >a +b +c/3 chứng minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a^2 /2b+c +b^2 /2c +a +c^2 /2a +b >a +b +c/3 chứng minh
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 3 Tháng mười một 2018 #2 Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có: [tex]\frac{a^2}{2b+c}+\frac{b^2}{2c+a}+\frac{c^2}{2a+b}\geq \frac{(a+b+c)^2}{2b+c+2c+a+2a+b}=\frac{(a+b+c)^2}{3(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi a = b = c Reactions: Vu Tông Lập and Hồng Nhật
Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz ta có: [tex]\frac{a^2}{2b+c}+\frac{b^2}{2c+a}+\frac{c^2}{2a+b}\geq \frac{(a+b+c)^2}{2b+c+2c+a+2a+b}=\frac{(a+b+c)^2}{3(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi a = b = c
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 3 Tháng mười một 2018 #3 giải phương trình x/40 = 1,25 +x-40/45
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 3 Tháng mười một 2018 #4 huubay said: giải phương trình x/40 = 1,25 +x-40/45 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gõ công thức đc ko bạn?
huubay said: giải phương trình x/40 = 1,25 +x-40/45 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gõ công thức đc ko bạn?
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 3 Tháng mười một 2018 #5 huubay said: giải phương trình x/40 = 1,25 +x-40/45 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x}{40}=1.25+\frac{x-40}{45}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{45x}{1800}-\frac{2250}{1800}+\frac{40*\left ( x-40 \right )}{1800}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 45x-2250+40x-1600=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5x=650[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=130[/tex] Reactions: Hồng Nhật
huubay said: giải phương trình x/40 = 1,25 +x-40/45 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x}{40}=1.25+\frac{x-40}{45}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{45x}{1800}-\frac{2250}{1800}+\frac{40*\left ( x-40 \right )}{1800}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 45x-2250+40x-1600=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 5x=650[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=130[/tex]