Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a; mọi x >0, n thuộc N* có :
[tex]e^{x} > 1+ x + \frac{x^{2}}{2!} +\frac{x^{3}}{3!} + ... + \frac{x^{n}}{n!}[/tex]
b; n lẻ, n >3. CM mọi x khác 0 có
[tex](1+x+\frac{x^{2}}{2!}+\frac{x^{3}}{3!}+...+\frac{x^{n}}{n!}).(1-x+\frac{x^{2}}{2!}-...-\frac{x^{n}}{n!}) <1[/tex]
c; [tex]0\leq x< \frac{\pi }{2}[/tex] . CM [tex]2^{sinx}+2^{tanx} \geq 2^{x+1}[/tex]
d; mọi x thuộc [tex](0;\frac{\pi }{2})[/tex].CM [tex](\frac{sinx}{2})^{3} \geq cosx[/tex]
[tex]e^{x} > 1+ x + \frac{x^{2}}{2!} +\frac{x^{3}}{3!} + ... + \frac{x^{n}}{n!}[/tex]
b; n lẻ, n >3. CM mọi x khác 0 có
[tex](1+x+\frac{x^{2}}{2!}+\frac{x^{3}}{3!}+...+\frac{x^{n}}{n!}).(1-x+\frac{x^{2}}{2!}-...-\frac{x^{n}}{n!}) <1[/tex]
c; [tex]0\leq x< \frac{\pi }{2}[/tex] . CM [tex]2^{sinx}+2^{tanx} \geq 2^{x+1}[/tex]
d; mọi x thuộc [tex](0;\frac{\pi }{2})[/tex].CM [tex](\frac{sinx}{2})^{3} \geq cosx[/tex]