Toán 9 bất đăng thức

hoanggiap2004

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2014
23
3
21
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Áp dụng BDT cauchy ta có
1/a^2+1/b^2 >= 2 căn (1/a^2 . 1/b^2)= 2. căn (1/(ab)^2) = 2. 1/ab= 2/ab
1/b^2+1/c^2 >= 2/bc
1/c^2+1/a^2 >=2/ca
Cộng lần lượt 2 vế của 3 BDT trên ta có
1/a^2+1/b^2+1/b^2+1/c^2+1/c^2+1/a^2>= 2/ab + 2/bc + 2/ca = 2c/abc+2a/abc+2b/abc= 2c+2b+2a
-> 2( 1/a^2+1/b^2+1/c^2) >= 2(a+b+c)
-> 1/a^2+1/b^2+1/c^2>= abc
???????????????? có j sai ko ạ :)
 

hoanggiap2004

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2014
23
3
21
Áp dụng BDT cauchy ta có
1/a^2+1/b^2 >= 2 căn (1/a^2 . 1/b^2)= 2. căn (1/(ab)^2) = 2. 1/ab= 2/ab
1/b^2+1/c^2 >= 2/bc
1/c^2+1/a^2 >=2/ca
Cộng lần lượt 2 vế của 3 BDT trên ta có
1/a^2+1/b^2+1/b^2+1/c^2+1/c^2+1/a^2>= 2/ab + 2/bc + 2/ca = 2c/abc+2a/abc+2b/abc= 2c+2b+2a
-> 2( 1/a^2+1/b^2+1/c^2) >= 2(a+b+c)
-> 1/a^2+1/b^2+1/c^2>= abc
???????????????? có j sai ko ạ :)
xin lỗi mình sai đề bài
 
Top Bottom