CHo a>c,b>c,c>0. CMR:\sqrt{c(a-c)}+\sqrt{c(b-c)}\leq \sqrt{ab}
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 22 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHo a>c,b>c,c>0. CMR:[tex]\sqrt{c(a-c)}+\sqrt{c(b-c)}\leq \sqrt{ab}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CHo a>c,b>c,c>0. CMR:[tex]\sqrt{c(a-c)}+\sqrt{c(b-c)}\leq \sqrt{ab}[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 22 Tháng tám 2018 #2 Ta có 1/(căn ab).((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c))= căn [(c(a-c))/ab] + căn [(c(b-c))/ab] Ta có: căn [(c(a-c))/ab] <= (c+a-c)/(a+b)= a/(a+b) (1) căn [(c(b-c))/ab] <= (c+b-c)/(a+b)=b/(a+b) (2) Cộng (1) (2) có 1/(căn ab).((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c))= căn [(c(a-c))/ab] + căn [(c(b-c))/ab] <= a/(a+b)+b/(a+b)=1 Vậy 1/(căn ab).((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c)) <=1 -> ((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c)) <= 1:1/căn ab = căn ab(dcpcm) ) Reactions: mỳ gói
Ta có 1/(căn ab).((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c))= căn [(c(a-c))/ab] + căn [(c(b-c))/ab] Ta có: căn [(c(a-c))/ab] <= (c+a-c)/(a+b)= a/(a+b) (1) căn [(c(b-c))/ab] <= (c+b-c)/(a+b)=b/(a+b) (2) Cộng (1) (2) có 1/(căn ab).((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c))= căn [(c(a-c))/ab] + căn [(c(b-c))/ab] <= a/(a+b)+b/(a+b)=1 Vậy 1/(căn ab).((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c)) <=1 -> ((căn(c(a-c)) + căn(c(b-c)) <= 1:1/căn ab = căn ab(dcpcm) )