Toán 9 Bất đẳng thức

NoName23

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
197
54
36
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Chị ơi, chị giải chi tiết giúp e vs đc k?
[tex]\sqrt{\frac{xy}{xy+z}}=\sqrt{\frac{xy}{xy+z(x+y+z)}}=\sqrt{\frac{xy}{(x+z)(y+z)}}\leq \frac{1}{2}(\frac{x}{x+z}+\frac{y}{y+z})[/tex]
Tương tự : [tex]\sqrt{\frac{yz}{yz+x}}\leq \frac{1}{2}(\frac{y}{x+y}+\frac{z}{x+z});\sqrt{\frac{xz}{xz+y}}\leq \frac{1}{2}(\frac{x}{x+y}+\frac{z}{y+z})[/tex]
Cộng vế vs vế các bđt trên ->đpcm
dấu = xảy ra <=> x=y=z=1/3
 
Top Bottom