Toán 9 Bất đẳng thức

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Cứ sao sao ấy bạn:
[tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} +\frac{1}{c} = 0 Suy ra \frac{a+b}{ab} = \frac{-1}{c}[/tex]
Vậy ac+bc = -ab. Vậy ab + bc+ ac =0
Bình phương cả 2 vế của biểu thức cần C/M ta được:
Cần C/M [tex](\sqrt{a+b} + \sqrt{b+c})^{2} = a+b[/tex]
<=> a+b+2c + 2[tex]\sqrt{ab+ac+bc+c^2}[/tex] = a+b
<=> a+b + 2c + 2c = a+b
Mà c khác 0 nên vô lí.

Vậy mình nghĩ là bạn sai đề rồi ấy. Bên BT cần C/M bạn thay dấu + thành dấu - thì mời đúng được
 
Top Bottom