Toán 10 Cho $a+b+c=3$, $a, b, c$ dương. CMR: [tex]\sum \frac{1}{(a+b)^{2}+c^{2}}\leq \frac{3}{5}[/tex]

Status
Không mở trả lời sau này.

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho a+b+c=3, a b c dương. CMR:
[tex]\sum \frac{1}{(a+b)^{2}+c^{2}}\leq \frac{3}{5}[/tex]
Chủ đề của bạn tam thời sẽ bị khóa lại.
Lí do: Đây là bài trong "Đề ra kì này" của báo Toán học tuổi trẻ số báo 493 tháng 7/2018. Sau 4 tháng nữa, khi báo Toán học tuổi trẻ đưa ra lời giải cho đề bài này thì mình sẽ mở lại chủ đề này. Thân.
Bằng chứng:
upload_2018-7-29_21-13-49.png
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom