Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho n thuộc N* CM:
a, M= [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}+1\sqrt{1}}+\frac{1}{3\sqrt{3}+2\sqrt{2}}+.............+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n+1)}+n\sqrt{n}}[/tex][tex]<1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
b, N= 1+[tex]\frac{1}{2\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{3}}+......+\frac{1}{n\sqrt{n}}<2\sqrt{2}[/tex]
c, V= [tex]\frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{2}}+.....+\frac{1}{(n+1\sqrt{n}+n\sqrt{n-1})}<1[/tex]
a, M= [tex]\frac{1}{2\sqrt{2}+1\sqrt{1}}+\frac{1}{3\sqrt{3}+2\sqrt{2}}+.............+\frac{1}{(n+1)\sqrt{n+1)}+n\sqrt{n}}[/tex][tex]<1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
b, N= 1+[tex]\frac{1}{2\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{3}}+......+\frac{1}{n\sqrt{n}}<2\sqrt{2}[/tex]
c, V= [tex]\frac{1}{2\sqrt{1}+1\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{2}+2\sqrt{2}}+.....+\frac{1}{(n+1\sqrt{n}+n\sqrt{n-1})}<1[/tex]