

Cho ba số thực [TEX]a,b,c[/TEX] không âm thỏa mãn [TEX](a+c)(b+c)=1[/TEX]. Chứng minh răng: [tex]\frac{1}{(a+b)^{2}}+\frac{1}{(a+c)^2}+\frac{1}{(b+c)^2}\geq4[/tex]
a+b hay a-b hả bạn?[tex]\frac{1}{(a+b)^{2}}[/tex]
thế thì tạm thời chịu
Bạn thử làm theo đề bạn cho là đúng nhé, bởi vì thầy đọc nhanh, có thể mình đã viết sai.thế thì tạm thời chịu
bạn nghĩ ra cách làm chưa chỉ với
[tex]\frac{1}{(a+c)^{2}}+\frac{1}{(b+c)^{2}}=\frac{(a+c)^{2}+(b+c)^{2}}{(a+c)^{2}(b+c)^{2}}=(a+c)^{2}+(b+c)^{2}[/tex]Bạn thử làm theo đề bạn cho là đúng nhé, bởi vì thầy đọc nhanh, có thể mình đã viết sai.
nếu là a-b thì ra j hở chịa+b hay a-b hả bạn?
chị đã làm ở trên rồi đó emnếu là a-b thì ra j hở chị
[tex](a-b)^{2}=\left [ (a+c)^{2}-(b+c)^{2} \right ]=(a+c)^{2}+(b+c)^{2}-2[/tex]
quên quênbạn giải thích phần này giúp mình với
Dấu "=" xảy ra khi nào?[tex]\frac{1}{(a+c)^{2}}+\frac{1}{(b+c)^{2}}=\frac{(a+c)^{2}+(b+c)^{2}}{(a+c)^{2}(b+c)^{2}}=(a+c)^{2}+(b+c)^{2}[/tex]
[tex](a-b)^{2}=\left [ (a+c)-(b+c) \right ]^{2}=(a+c)^{2}+(b+c)^{2}-2[/tex]
[tex]\rightarrow VT=\frac{1}{(a+c)^{2}+(b+c)^{2}-2}+(a+c)^{2}+(b+c)^{2}-2+2\geq 4[/tex]
bạn tự giải dấu = ra đi, mk mệtDấu "=" xảy ra khi nào?