cho x, y là các số thực thỏa mãn x^{2} + y^{2}=4 Tìm GTLN của A= \frac{xy}{x+y+2}
Thiên Anh Học sinh Thành viên 15 Tháng chín 2017 33 19 31 22 Nghệ An 2 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x, y là các số thực thỏa mãn x[tex]^{2}[/tex] + y[tex]^{2}[/tex]=4 Tìm GTLN của A= [tex]\frac{xy}{x+y+2}[/tex] Reactions: Hà Chi0503, Coco99 and mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x, y là các số thực thỏa mãn x[tex]^{2}[/tex] + y[tex]^{2}[/tex]=4 Tìm GTLN của A= [tex]\frac{xy}{x+y+2}[/tex]
ka1412 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười một 2017 874 730 121 Hà Nội CNN | Life 2 Tháng sáu 2018 #2 Thiên Anh said: cho x, y là các số thực thỏa mãn x[tex]^{2}[/tex] + y[tex]^{2}[/tex]=4 Tìm GTLN của A= [tex]\frac{xy}{x+y+2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình ra max A=[tex]\sqrt2-1[/tex] khi [TEX]x=y=\sqrt2[/TEX] nhưng mà chưa biết xử lý điều kiện số thực ntn Reactions: Hà Chi0503, Thiên Anh and Coco99
Thiên Anh said: cho x, y là các số thực thỏa mãn x[tex]^{2}[/tex] + y[tex]^{2}[/tex]=4 Tìm GTLN của A= [tex]\frac{xy}{x+y+2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình ra max A=[tex]\sqrt2-1[/tex] khi [TEX]x=y=\sqrt2[/TEX] nhưng mà chưa biết xử lý điều kiện số thực ntn
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 2 Tháng sáu 2018 #3 $A = \dfrac{2xy}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - x^2-y^2}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - 4}{2(x+y)+4} = \dfrac{x+y-2}2$ Do $(x+y)^2 \leqslant 2(x^2+y^2) = 8$ nên $x+y \leqslant 2\sqrt{2}$, suy ra $A \leqslant \sqrt{2} - 1$... Reactions: Thiên Anh, Blue Plus and ka1412
$A = \dfrac{2xy}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - x^2-y^2}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - 4}{2(x+y)+4} = \dfrac{x+y-2}2$ Do $(x+y)^2 \leqslant 2(x^2+y^2) = 8$ nên $x+y \leqslant 2\sqrt{2}$, suy ra $A \leqslant \sqrt{2} - 1$...
ka1412 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng mười một 2017 874 730 121 Hà Nội CNN | Life 2 Tháng sáu 2018 #4 iceghost said: $A = \dfrac{2xy}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - x^2-y^2}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - 4}{2(x+y)+4} = \dfrac{x+y-2}2$ Do $(x+y)^2 \leqslant 2(x^2+y^2) = 8$ nên $x+y \leqslant 2\sqrt{2}$, suy ra $A \leqslant \sqrt{2} - 1$... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trục căn thức cũng ra A như trên mà không cần như a =) nhưng e thấy cách lm này cx hay
iceghost said: $A = \dfrac{2xy}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - x^2-y^2}{2(x+y)+4} = \dfrac{(x+y)^2 - 4}{2(x+y)+4} = \dfrac{x+y-2}2$ Do $(x+y)^2 \leqslant 2(x^2+y^2) = 8$ nên $x+y \leqslant 2\sqrt{2}$, suy ra $A \leqslant \sqrt{2} - 1$... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Trục căn thức cũng ra A như trên mà không cần như a =) nhưng e thấy cách lm này cx hay