Toán Bất đẳng thức

Nguyễn Đức Trí

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2018
32
6
6
20
Hà Nội
THCS Cầu Giấy

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{a^2}{b}-(a-b)+\frac{b^2}{c}-(b-c)+\frac{c^2}{a}-(c-a)+\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}=\frac{a^2-ab+b^2}{b}+\frac{b^2-bc+c^2}{c}+\frac{c^2-ac+a^2}{a}+\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\geqslant\frac{a^2-ab+b^2}{b}+\frac{b^2-bc+c^2}{c}+\frac{c^2-ac+a^2}{a}+a+b+c\geqslant 2\sqrt{a^2-ab+b^2}+2\sqrt{b^2-bc+c^2}+2\sqrt{c^2-ac+a^2}<=>2\left (\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a} \right ) \geqslant 2\sqrt{a^2-ab+b^2}+2\sqrt{b^2-bc+c^2}+2\sqrt{c^2-ac+a^2}=>\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\geqslant \sqrt{a^2-ab+b^2}+\sqrt{b^2-bc+c^2}+\sqrt{c^2-ac+a^2}[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom