Toán 10 bất đẳng thức

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]P=2\sum{a^3}-\sum{a^2}+a+b+c-\frac{2018}{a+b+c}\geqslant 6abc-6abc+3+3\sqrt[3]{abc}-\frac{2018}{3\sqrt[3]{abc}}\geqslant 3+3-\frac{2018}{3}=\frac{-1991}{3}[/tex]
[tex]a^2+b^2+c^2+3=6abc\geqslant 3\sqrt[3]{(abc)^2}+3<=>6t^3-3t^2-3\geqslant 0=>\sqrt[3]{abc}\geqslant 1 =>abc\geqslant 1[/tex]
bài này tự chế à
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
sao đây là bất đẳng thức mà lại là dấu bằng vậy anh ?
@Phạm Thúy Hằng nhớ nhé, đây là đề bài tìm cực trị cho 1 biểu thức (P) nên mới xuất hiện P = (...) rồi từ biểu thức đó ta giải bài toán
@matheverytime đây là bài toán thầy mình tự nghĩ, cũng có thể gọi là tự chế đấy :)). Cảm ơn bạn đã dành thời gian giúp đỡ


Thành thực xin lỗi anh @Đình Hải, em bận thi mấy ngày nên hôm trước thất hứa chưa post bài làm. Giờ em định post nhưng cách em làm y hệt cách của @matheverytime nên thôi ạ. Em viết bài này trả lời các thắc mắc liên quan ạ
 
Top Bottom