Toán 9 Bất đẳng thức

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
từ giả thiết => [tex](a+b)^2=(b-1)^2+4\geqslant4=>a+b\geqslant 2[/tex]
ta có [tex]P=\frac{a^3+b^3}{ab}\geqslant \frac{ab(a+b)}{ab}\geqslant2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi a=b=1
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}=1[/tex] [tex]P=\sum \frac{a}{\frac{a^3}{bc}+\frac{ab}{c}+\frac{ac}{b}+bc} \leqslant \sum{\frac{a}{2\sqrt{\left (\frac{a^3}{bc}+\frac{ab}{c}+\frac{ac}{b} \right )bc}}}=\frac{\sqrt{3a}}{2\sqrt{\left (\frac{a^3}{bc}+\frac{ab}{c}+\frac{ac}{b} \right )\left ( 3\frac{bc}{a} \right )}}\leqslant \sum{\frac{\sqrt{3a}}{2(a+b+c)}}\leqslant \frac{\sqrt{9(a+b+c)}}{2(a+b+c)}=\frac{3}{2\sqrt{a+b+c}}\leqslant \frac{3}{2\sqrt{3\sqrt[3]{abc}}}\leqslant \frac{3}{2.3}=\frac{1}{2}[/tex]
câu 1 [tex]a^2+b^2+c^2=abc\geqslant 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=>abc\geqslant 27[/tex]
 
  • Like
Reactions: S I M O

nano shi

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
31
11
6
22
Hà Nội
[tex]\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}=1[/tex] [tex]P=\sum \frac{a}{\frac{a^3}{bc}+\frac{ab}{c}+\frac{ac}{b}+bc} \leqslant \sum{\frac{a}{2\sqrt{\left (\frac{a^3}{bc}+\frac{ab}{c}+\frac{ac}{b} \right )bc}}}=\frac{\sqrt{3a}}{2\sqrt{\left (\frac{a^3}{bc}+\frac{ab}{c}+\frac{ac}{b} \right )\left ( 3\frac{bc}{a} \right )}}\leqslant \sum{\frac{\sqrt{3a}}{2(a+b+c)}}\leqslant \frac{\sqrt{9(a+b+c)}}{2(a+b+c)}=\frac{3}{2\sqrt{a+b+c}}\leqslant \frac{3}{2\sqrt{3\sqrt[3]{abc}}}\leqslant \frac{3}{2.3}=\frac{1}{2}[/tex]
câu 1 [tex]a^2+b^2+c^2=abc\geqslant 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=>abc\geqslant 27[/tex]
tks!giúp mk câu cuối vs!
 
Top Bottom