Toán 9 Bất đẳng thức

nhtbangchu

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2015
51
14
106
21
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: CMR: với mọi x, y thì : [tex]5x^2 + 3y^2 + 5xy -x-3y+1\geq 0[/tex]
Bài 2: Cho x, y, z là các số thực thỏa mãn [tex]-1\leq x,y,z\leq 3[/tex] và [tex]x+y+z=3[/tex]. CMR: [tex]x^2+y^2+z^2\leq 11[/tex]
Bài 3: Tìm GTLN, GTNN của [tex]y=\frac{x+1}{2x^2+x+1}[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: CMR: với mọi x, y thì : [tex]5x^2 + 3y^2 + 5xy -x-3y+1\geq 0[/tex]
Bài 2: Cho x, y, z là các số thực thỏa mãn [tex]-1\leq x,y,z\leq 3[/tex] và [tex]x+y+z=3[/tex]. CMR: [tex]x^2+y^2+z^2\leq 11[/tex]
Bài 3: Tìm GTLN, GTNN của [tex]y=\frac{x+1}{2x^2+x+1}[/tex]
Câu 1: Bạn đưa về dạng a^2+b^2 nhé
Câu 2, câu 3
 

Attachments

  • 1525063602119943872010.jpg
    1525063602119943872010.jpg
    1.5 MB · Đọc: 50
  • 15250636474032067690908.jpg
    15250636474032067690908.jpg
    1.3 MB · Đọc: 44
Top Bottom