Toán bất đẳng thức

anhduongcute

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng một 2018
3
1
16
24
Thanh Hóa
Trường THPT Tĩnh Gia 1

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
cho x , y , z là các số thực dương . tìm gtnn của biểu thức:
P=[tex]\sqrt[3]{4x^{3}+4y^{3}}+\sqrt[3]{4y^{3}+4z^{3}}+\sqrt[3]{4z^{3}+4x^{3}}+2(\frac{x}{y^{2}}+\frac{y}{z^{2}}+\frac{z}{x^{2}})[/tex]
ta cos bdt phuj [tex]\sqrt[3]{4x^{3}+4y^{3}}\geq x+y[/tex](bn tự cm nhé)
nên vt =[tex]2(x+y+z+\frac{x}{y^{2}}+\frac{y}{z^{2}}+\frac{z}{x^{2}})\geq 2.6.\sqrt[6]{x.y.z.\frac{x}{y^{2}}.\frac{y}{z^{2}}.\frac{z}{x^{2}}}=12[/tex]
dau = say ra khi x=y=z=1
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom