tìm min P=\frac{\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)}}{a+b+c} với a,b,c>0
D doanpham@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 152 32 44 Ninh Bình THPT Kim Sơn A 2 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min P=[tex]\frac{\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)}}{a+b+c}[/tex] với a,b,c>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min P=[tex]\frac{\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)}}{a+b+c}[/tex] với a,b,c>0
you only live once Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng một 2018 107 150 69 Hà Nội thpt thường tín 2 Tháng hai 2018 #2 áp dung bdt [tex]\sqrt[3]{4(a^{3}+b^{3})}\geq a+b[/tex] thât vay [tex]\Leftrightarrow 4(a^{3}+b^{3})\geq a^{3}+b^{3}+3ab(a+b)\Leftrightarrow a^{3}+b^{3}\geq ab(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a^{2}-ab+b^{2}-ab)\geq 0\Leftrightarrow (a+b)(a-b)^{2}\geq 0(luôndung)[/tex] vt[tex]\geq \frac{a+b+b+c+a+c}{a+b+c}=2[/tex] dau = xay ra khi a=b=c doanpham@gmail.com said: tìm min P=[tex]\frac{\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)}}{a+b+c}[/tex] với a,b,c>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Hoàng Vũ Nghị and Ann Lee
áp dung bdt [tex]\sqrt[3]{4(a^{3}+b^{3})}\geq a+b[/tex] thât vay [tex]\Leftrightarrow 4(a^{3}+b^{3})\geq a^{3}+b^{3}+3ab(a+b)\Leftrightarrow a^{3}+b^{3}\geq ab(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a^{2}-ab+b^{2}-ab)\geq 0\Leftrightarrow (a+b)(a-b)^{2}\geq 0(luôndung)[/tex] vt[tex]\geq \frac{a+b+b+c+a+c}{a+b+c}=2[/tex] dau = xay ra khi a=b=c doanpham@gmail.com said: tìm min P=[tex]\frac{\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)}}{a+b+c}[/tex] với a,b,c>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...