Chứng minh a+b\leq {\sqrt{2(a^2+b^2)}}
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 12 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]a+b\leq {\sqrt{2(a^2+b^2)}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh [tex]a+b\leq {\sqrt{2(a^2+b^2)}}[/tex]
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 12 Tháng một 2018 #2 PDK Films said: Chứng minh [tex]a+b\leq {\sqrt{2(a^2+b^2)}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 23 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 13 Tháng một 2018 #3 Cách khác không cần đk Áp dụng BĐT Buhia, ta có: $(1+1)(a^2+b^2)>=(a+b)^2$ Suy ra đpcm Reactions: Bonechimte
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 14 Tháng một 2018 #4 Bonechimte said: View attachment 38494 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tony Time said: Cách khác không cần đk Áp dụng BĐT Buhia, ta có: $(1+1)(a^2+b^2)>=(a+b)^2$ Suy ra đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách của hai bạn đều không cần điều kiện. Nếu để ý kỹ $$a+b \leqslant |a+b| \leqslant \sqrt{2(a^2+b^2)}$ Reactions: Bonechimte
Bonechimte said: View attachment 38494 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tony Time said: Cách khác không cần đk Áp dụng BĐT Buhia, ta có: $(1+1)(a^2+b^2)>=(a+b)^2$ Suy ra đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách của hai bạn đều không cần điều kiện. Nếu để ý kỹ $$a+b \leqslant |a+b| \leqslant \sqrt{2(a^2+b^2)}$