Toán bất đẳng thức

Kinamoki Shiena

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
33
13
29
25
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26241081_1969677473296326_164416950_n.jpg


GIÚP MÌNH VỚI!! MÌNH CẦN GẤP LẮM!!:r3:r3
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Bài 4 câu c:
Đk: k khác 0
Quy đồng vế trái ta đc:
[tex]\frac{1}{K-1} -\frac{1}{K} = \frac{1}{K^{2}-K}[/tex]
Bđt đã cho tg đg với:
[tex]\frac{1}{k^{3}} < \frac{1}{k^{2}-k} <=> k^{3} > k^{2}-k <=> k^{3} -k^{2} +k >0 <=> (k-1)^{3} +1 >0[/tex] luôn đúng với mọi k>0 .:D
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
ý mình là bài 3 ý chứ ko phải bài 4 ý 1
n=1 =>$1+\frac{1}{3}>\frac{13}{24}$
giả sử n=k đúng
khi đó ta có $\frac{1}{k+1}+...+\frac{1}{2k}>\frac{13}{24}$
ta cm bdt đúng với n=k+1
khi đó ta có $\frac{1}{2+k}+..+\frac{1}{2k}+\frac{1}{2k+2}=\frac{1}{k+1}+..+\frac{1}{2k}+\frac{1}{2k+1}-\frac{1}{2k+2}>\frac{13}{24}$
 
Last edited:
Top Bottom