bất đẳng thức

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
24
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác có chu vi bằng 1. tìm max
[tex]T=\frac{4}{a+b}+\frac{4}{b+c}+\frac{4}{c+a}+\frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}-1}{2abc}[/tex]
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác có chu vi bằng 1. tìm max
[tex]T=\frac{4}{a+b}+\frac{4}{b+c}+\frac{4}{c+a}+\frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}-1}{2abc}[/tex]
[tex]t\leq \frac{4}{c}+\frac{4}{a}+\frac{4}{b}+\frac{ab+bc+ab}{abc}=\frac{5ab+5bc+5ac}{abc}[/tex]=....
 
Last edited:

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
24
Hà Nội
xyz
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác có chu vi bằng 1. tìm max
[tex]T=\frac{4}{a+b}+\frac{4}{b+c}+\frac{4}{c+a}+\frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}-1}{2abc}[/tex]
Ta có T =[tex]\sum \frac{4}{a+b}+\frac{\sum a^{2}-(a+b+c)^{2}}{2abc}=\sum \frac{4(a+b+c)}{a+b}-\sum \frac{a+b+c}{c}=9+4\sum \frac{c}{a+b}-\sum \frac{a+b}{c}\leq \sum c(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})-\sum \frac{a+b}{c}+9=9[/tex]..............
 
Top Bottom