Nhờ mọi người giải giúp em bài 5,6,7. Thanks nhìu
S serry1410 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2008 219 22 89 31 Cherry Family 27 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giải giúp em bài 5,6,7. Thanks nhìu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giải giúp em bài 5,6,7. Thanks nhìu
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 28 Tháng mười một 2017 #2 B5 x4−x2x+x−x+1>0x^4-x^2\sqrt{x}+x-\sqrt{x}+1>0x4−x2x+x−x+1>0 <=>(x2−x2)2+(3x2−13)2+23>0<=>(x^2-\frac{\sqrt{x}}{2})^2+(\frac{\sqrt{3x}}{2}-\frac{1}{\sqrt{3}})^2+\frac{2}{3}>0<=>(x2−2x)2+(23x−31)2+32>0 B6 a+cb+a+bc+c+ba=ab+bc+ca+cb+ac+ba≥313+313(Cauchy)=6\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}+\frac{c+b}{a}=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a} \geq 3\sqrt[3]{1} + 3\sqrt[3]{1} (Cauchy) =6ba+c+ca+b+ac+b=ba+cb+ac+bc+ca+ab≥331+331(Cauchy)=6 B7 ab+ba≥(a+b)2a+b(Cauchy−Schwarz)=a+b\frac{a}{\sqrt{b}}+\frac{b}{\sqrt{a}} \geq \frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}{\sqrt{a}+\sqrt{b}} (Cauchy-Schwarz) = \sqrt{a}+\sqrt{b}ba+ab≥a+b(a+b)2(Cauchy−Schwarz)=a+b Reactions: Dương Bii and huongnguyen22k2
B5 x4−x2x+x−x+1>0x^4-x^2\sqrt{x}+x-\sqrt{x}+1>0x4−x2x+x−x+1>0 <=>(x2−x2)2+(3x2−13)2+23>0<=>(x^2-\frac{\sqrt{x}}{2})^2+(\frac{\sqrt{3x}}{2}-\frac{1}{\sqrt{3}})^2+\frac{2}{3}>0<=>(x2−2x)2+(23x−31)2+32>0 B6 a+cb+a+bc+c+ba=ab+bc+ca+cb+ac+ba≥313+313(Cauchy)=6\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}+\frac{c+b}{a}=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a} \geq 3\sqrt[3]{1} + 3\sqrt[3]{1} (Cauchy) =6ba+c+ca+b+ac+b=ba+cb+ac+bc+ca+ab≥331+331(Cauchy)=6 B7 ab+ba≥(a+b)2a+b(Cauchy−Schwarz)=a+b\frac{a}{\sqrt{b}}+\frac{b}{\sqrt{a}} \geq \frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}{\sqrt{a}+\sqrt{b}} (Cauchy-Schwarz) = \sqrt{a}+\sqrt{b}ba+ab≥a+b(a+b)2(Cauchy−Schwarz)=a+b