Toán Bất đẳng thức

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác.Chứng minh ab+bc+caa2+b2+c2\leq a^{2}+b^{2}+c^{2}<2(ab+bc+ca)
Bài 2 Cho các số a,b,c \in[0;1] .Chứng min hrawfng a+b2+c3abbcca1a+b^{2}+c^{3}-ab-bc-ca\leq 1
Bài 3 Cho a,b là các số dương.Chứng minh a+ba(3a+b)+b(3b+a)12\frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}\geq \frac{1}{2}
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài 1 Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác.Chứng minh ab+bc+caa2+b2+c2\leq a^{2}+b^{2}+c^{2}<2(ab+bc+ca)
Bài 2 Cho các số a,b,c \in[0;1] .Chứng min hrawfng a+b2+c3abbcca1a+b^{2}+c^{3}-ab-bc-ca\leq 1
Bài 3 Cho a,b là các số dương.Chứng minh a+ba(3a+b)+b(3b+a)12\frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}\geq \frac{1}{2}
1, a+b>c,ac+bc>c2Tươngtự  a+b> c , ac+bc> c^2 Tương tự~~
Rồi cộng 2 vế bđt là ok
2,
a,b,c[0,1]bb2;cc3a,b,c\in\left[0,1\right]\Rightarrow b\geq b^2;c\geq c^3
Ta có:
a,b,c[0,1](1a)(1b)(1c)0a,b,c\in\left[0,1\right]\Rightarrow (1-a)(1-b)(1-c)\geq 0
1abc+ab+bc+caabc0\Leftrightarrow 1-a-b-c+ab+bc+ca-abc\geq 0
a+b+cabbcca+abc1\Leftrightarrow a+b+c-ab-bc-ca+abc\leq 1
a+b+cabbcca1\Rightarrow a+b+c-ab-bc-ca\leq 1
đpcm\Rightarrow \text{đpcm}
 
  • Like
Reactions: Ann Lee

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
vế còn lại thì sao ạ
Mình nghĩ những bài như thế này không thể là bài trên lớp bt được ---> bạn phải có học lực ổn môn toán...
Bạn nên lấy gợi ý rồi tự làm... sau đó đưa lên cho mọi người sửa!
Thân.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Kim

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1 Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác.Chứng minh ab+bc+caa2+b2+c2\leq a^{2}+b^{2}+c^{2}<2(ab+bc+ca)
Bài 2 Cho các số a,b,c \in[0;1] .Chứng min hrawfng a+b2+c3abbcca1a+b^{2}+c^{3}-ab-bc-ca\leq 1
Bài 3 Cho a,b là các số dương.Chứng minh a+ba(3a+b)+b(3b+a)12\frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}\geq \frac{1}{2}
Còn bài 3 thôi nhỉ ^^ bạn dùng BĐT Cauchy là ok ngay thôi
Có: 124a(3a+b)+124b(3b+a)4a+3a+b4+4b+3b+a4=8(a+b)4=2(a+b)\frac{1}{2}\sqrt{4a(3a+b)}+\frac{1}{2}\sqrt{4b(3b+a)}\leq \frac{4a+3a+b}{4}+\frac{4b+3b+a}{4}=\frac{8(a+b)}{4}=2(a+b)
a+ba(3a+b)+b(3b+a)=a+b124a(3a+b)+124b(3b+a)a+b2(a+b)=12\frac{a+b}{\sqrt{a(3a+b)}+\sqrt{b(3b+a)}}=\frac{a+b}{\frac{1}{2}\sqrt{4a(3a+b)}+\frac{1}{2}\sqrt{4b(3b+a)}}\geq \frac{a+b}{2(a+b)}= \frac{1}{2} (dpcm)
Dấu "=" xảy ra <=> a=b
 
Top Bottom