cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh a,b,c và số đo 3 góc A,B,C chứngminh (a-b)(A-B) >=0
vuongthanh6a Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng mười một 2015 145 53 69 16 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh a,b,c và số đo 3 góc A,B,C chứngminh (a-b)(A-B) >=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh a,b,c và số đo 3 góc A,B,C chứngminh (a-b)(A-B) >=0
Trần Võ Khôi Nguyên Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng mười 2017 89 98 61 21 Nghệ An 16 Tháng mười một 2017 #2 Bài toán này khá dễ nhưng lại bị làm khó lên! TH1: [tex]a=b\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{B}\Rightarrow (a-b)(\widehat{A}-\widehat{B})=0[/tex] TH2: [tex]a> b\Rightarrow \widehat{A}> \widehat{B}\Rightarrow ...[/tex] TH3: [tex]a< b[/tex] tương tự Reactions: vuongthanh6a
Bài toán này khá dễ nhưng lại bị làm khó lên! TH1: [tex]a=b\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{B}\Rightarrow (a-b)(\widehat{A}-\widehat{B})=0[/tex] TH2: [tex]a> b\Rightarrow \widehat{A}> \widehat{B}\Rightarrow ...[/tex] TH3: [tex]a< b[/tex] tương tự