Bất đẳng thức
aguero2083 Học sinh mới Thành viên 17 Tháng sáu 2017 31 7 6 22 Bắc Ninh 11 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
queson75 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2010 173 287 76 22 Nghệ An Học viện Ma Pháp 11 Tháng mười 2017 #2 $\begin{array}{l} {a^2} + {b^2} + ab + bc + ca < 0\\ \Rightarrow 2{a^2} + 2{b^2} + 2ab + 2bc + 2ca < 0\\ \Rightarrow {a^2} + {b^2} + {c^2} + 2ab + 2bc + 2ca + {a^2} + {b^2} - {c^2} < 0\\ \Rightarrow {\left( {a + b + c} \right)^2} + {a^2} + {b^2} < {c^2}\\ {\left( {a + b + c} \right)^2} \ge 0\\ \Rightarrow {a^2} + {b^2} < {c^2} \end{array}$ Reactions: hotboytruong, Lý Dịch, Phác Xán Liệt and 2 others
$\begin{array}{l} {a^2} + {b^2} + ab + bc + ca < 0\\ \Rightarrow 2{a^2} + 2{b^2} + 2ab + 2bc + 2ca < 0\\ \Rightarrow {a^2} + {b^2} + {c^2} + 2ab + 2bc + 2ca + {a^2} + {b^2} - {c^2} < 0\\ \Rightarrow {\left( {a + b + c} \right)^2} + {a^2} + {b^2} < {c^2}\\ {\left( {a + b + c} \right)^2} \ge 0\\ \Rightarrow {a^2} + {b^2} < {c^2} \end{array}$