- 15 Tháng bảy 2017
- 305
- 178
- 94
- Hà Tĩnh
- THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 số dương thỏa mãn: [tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}}+\sqrt{b^{2}+c^{2}}+\sqrt{c^{2}+a^2}=\sqrt{2017}[/tex] .
CMR:[tex]\frac{a^{2}}{b+c}+\frac{b^{2}}{c+a}+\frac{c^{2}}{a+b}\geqslant \frac{1}{2}\sqrt{\frac{2017}{2}}[/tex]
CMR:[tex]\frac{a^{2}}{b+c}+\frac{b^{2}}{c+a}+\frac{c^{2}}{a+b}\geqslant \frac{1}{2}\sqrt{\frac{2017}{2}}[/tex]