cho a,b,c là các số dương thỏa a+b + c = 4 chứng minh a+b> = abc
Phạm Văn Chung Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 56 15 36 44 Lâm Đồng 25 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là các số dương thỏa a+b + c = 4 chứng minh a+b> = abc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c là các số dương thỏa a+b + c = 4 chứng minh a+b> = abc
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 3 Tháng mười 2017 #2 Phạm Văn Chung said: cho a,b,c là các số dương thỏa a+b + c = 4 chứng minh a+b> = abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(a+b+c)^2=[(a+b)+c]^2\ge 4c(a+b)$ $\Rightarrow 16\ge 4c(a+b)$ $\Rightarrow 16(a+b)\ge 4c(a+b)^2\ge 16abc$ $\Rightarrow a+b\ge abc$ (đpcm) Dấu '=' xảy ra khi $a=b=1;c=2$ Reactions: Phạm Văn Chung
Phạm Văn Chung said: cho a,b,c là các số dương thỏa a+b + c = 4 chứng minh a+b> = abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(a+b+c)^2=[(a+b)+c]^2\ge 4c(a+b)$ $\Rightarrow 16\ge 4c(a+b)$ $\Rightarrow 16(a+b)\ge 4c(a+b)^2\ge 16abc$ $\Rightarrow a+b\ge abc$ (đpcm) Dấu '=' xảy ra khi $a=b=1;c=2$