bat dang thuc

Z

ziczac25

Last edited by a moderator:
I

iamzero2009

dê viêt kho' nhin qua' ban oi
/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\/\//\/\/\//\/\
 
Last edited by a moderator:
Z

ziczac25

sorrrrrrrrrrrrrri tại viết công thức mà nó không ra
hãy chứng minh :
1) [TEX]x^5-x^2-2x-1=0[/TEX] có 1 nghiệm duy nhất

2) cho tam giác ABC, chứng minh:
sinA + sinB+ sinC+ [TEX]\frac{1}{2}(sin2A+ sin2B +sin2C )\leq \frac{9\sqrt[]{3}}{4}[/TEX]
 
I

iamzero2009

sorrrrrrrrrrrrrri tại viết công thức mà nó không ra
hãy chứng minh :
1) [TEX]x^5-x^2-2x-1=0[/TEX] có 1 nghiệm duy nhất[/TEX]

y=f(x)=[TEX]x^5-x^2-2x-1[/TEX]
y'=5[TEX]x^4[/TEX] -2x-2; y'=0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 5[TEX]x^4[/TEX] =2(x+1)
KS và vẽ đồ thị y=5[TEX]x^4[/TEX] và y=2(x+1) ta thấy có hai giao điểm
[TEX]\Rightarrow[/TEX] y'=0 có 2 nghiệm pb [TEX]\Rightarrow[/TEX] hs y=f(x) co hai cực trị
nên dáng điệu đồ thị tương tự hàm bậc 3 có 2 cực trị(bạn vẽ thử nha)
lại có f(x)=1/5x.f'(x) + (-3/5[TEX]x^2[/TEX] -3/5x-1)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]y_c_d[/TEX],[TEX]y_c_t[/TEX] <0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]y_c_d[/TEX],[TEX]y_c_t[/TEX] cùng dấu
[TEX]\Rightarrow[/TEX] đồ thị y=f(x) chỉ cắt đồ thị tại 1 điểm tức là pt y=0 có 1 [TEX]n_o[/TEX] duy nhất
làm thế có đúng ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom