Toán bất đẳng thức

Phương Trang

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
27 Tháng hai 2017
784
1,049
256
Ninh Bình

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
Cho x;y;z là các số thực dương thỏa mãn xyz =1

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :
A = [tex]\frac{1}{x^{3}+y^{3}+1} + \frac{1}{y^{3}+z^{3}+1} + \frac{1}{z^{3}+x^{3}+1}[/tex]
xét [TEX](x+y)(x-y)^2\geq 0[/TEX]
[TEX]<=>x^3+y^3-xy(x+y)\geq0[/TEX]
[TEX]<=>x^3+y^3\geq xy(x+y)[/TEX]
tương tự rồi thay vô A có
[TEX]A\leq\frac{1}{xy(x+y)+xyz}+\frac{1}{yz(y+z)+xyz}+\frac{1}{zx(z+x)+xyz}[/TEX]
[TEX]A\leq \frac{1}{xy(x+y+z)}+\frac{1}{yz(x+y+z)}+\frac{1}{zx(x+y+z)}[/TEX]
[TEX]A\leq \frac{x+y+z}{xyz(x+y+z)}[/TEX]
[TEX]A \leq 1[/TEX]
dấu = khi x=y=z=1
 
Top Bottom