Toán bất đẳng thức

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Cho a,b,c,d thỏa mãn abc+bcd+cda+dab=a+b+c+d+ căn2012
c/m ([a^2 +1)(b^2+1)(c^2+1)(d^2+1) >=2012

mình viết vội nên ko kịp gõ công thức mn thông cảm
[tex]abc+bcd+cda+dab-a-b-c-d=\sqrt{2012} \\\Rightarrow (bc-1)(a+d)+(b+c)(cd-1)=\sqrt{2012} \\\Rightarrow 2012=[(bc-1)(a+d)+(b+c)(cd-1)] \\\leq[(bc-1)^2+(b+c)^2][(ad-1)^2+(a+d)^2]=(b^2+1)(c^2+1)(d^2+1)(a^2+1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: tranhainam1801
Top Bottom