Bất đẳng thức

T

thuyan9i

để tui sửa hộ vậy

[TEX]CM[/TEX][TEX] \frac{1}{a.b} + \frac{1}{a^2 + b^2} \geq 6[/TEX]

với a>0, b>0; a+b=1;

theo co si
[TEX]ab \geq \frac{(a+b)^2}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{1}{ab} \geq 4[/TEX]
tương tự
[TEX]a^2+b^2 \leq \frac{(a+b)^2}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{a^2+b^2} \geq 2[/TEX]
cộng vế với về là ra:D:D
 
C

ctsp_a1k40sp

để tui sửa hộ vậy

[TEX]CM[/TEX][TEX] \frac{1}{a.b} + \frac{1}{a^2 + b^2} \geq 6[/TEX]

với a>0, b>0; a+b=1;
[Tex]ab \leq \frac{(a+b)^2}{4}=\frac{1}{4}[/Tex]
[Tex]A=\frac{1}{2ab}+\frac{1}{2ab}+\frac{1}{a^2+b^2} \geq 2+\frac{4}{(a+b)^2}=2+4=6[/Tex]
Đẳng thức xảy ra khi [Tex]a=b=0,5[/Tex]
theo co si
[TEX]ab \geq \frac{(a+b)^2}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{1}{ab} \geq 4[/TEX]
tương tự
[TEX]a^2+b^2 \leq \frac{(a+b)^2}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{a^2+b^2} \geq 2[/TEX]
cộng vế với về là ra:D:D
Nhầm dấu quá nhiều, hướng giải sai.
 
Top Bottom