Bất đẳng thức

A

aeyeushovelrd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c > 0 thỏa mãn abc=1. Chứng minh
[tex]\frac{a^3}{(1+b)(1+c)}[/tex] + [tex]\frac{b^3}{(1+c)(1+a)}[/tex] + [tex]\frac{c^3}{(1+a)(1+b)}[/tex] \geq [tex]\frac{3}{4}[/tex]
PS: Ai có biết hay có tài liệu chi tiết về phần điểm rơi BĐT Cô si cho mình xin nhé!Mình đang muốn học cái này mà chả có ai dạy.
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

$\dfrac{a^3}{(1+b)(1+c)}+\dfrac{1+b}{8}+\dfrac{1+c}{8} \ge 3.\sqrt[3]{\dfrac{a^3}{(1+b)(1+c)}.\dfrac{1+b}{8}.\dfrac{1+c}{8}}=\dfrac{3}{4}a$

Tương tự, ta có:

$\rightarrow P + \dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}(a+b+c) \ge \dfrac{3}
{4}(a+b+c)$

$\rightarrow P \ge \dfrac{1}{2}(a+b+c)-\dfrac{3}{4} \ge \dfrac{1}{2}.3.\sqrt[3]{abc}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}$

Lên gg tra ''điểm rơi BĐT Cô-si'' chắc là có nhiều ấy =))
 
Top Bottom