Bất đẳng thức

O

obama1234

từ giả thuyết ta được
0<a;b;c \leq 1
ta có
$\frac{ab+1}{(a+b)^2}+\frac{bc+1}{(b+c)^2}+\frac{ca+1}{(c+a)^2}$ \geq 3
$\frac{ab+1}{(a+b)^2}-1+ \frac{bc+1}{(b+c)^2}-1+ \frac{ca+1}{(c+a)^2}-1$ \geq 0
trừ 1 vào tử mỗi cụm sẽ được dạng tổng quát là
$-(x^2+y^2+xy-1)$
luôn lớn hơn 0 và bé hơn 1
còn ở mẫu dạng tổng quát là
$(x+y)^2$
lớn hơn 0 và bé hơn 3
vì vậy mỗi cụm sẽ ra kết quả là
0,.....
cộng 3 cụm lại luôn \geq 0
:D:D:D
 
L

leminhnghiatt

Cho a,b,c >0 thỏa mãn [TEX]a^2+b^2+c^2+(a+b+c)^2\leq4[/TEX]:
[TEX] \ \ \ \ \ \ \ \ \ \frac{ab+1}{(a+b)^2}+\frac{bc+1}{(b+c)^2}+\frac{ca+1}{(c+a)^2}\geq3[/TEX]

bạn nào có câu trả lời khác không :D
tớ thấy câu trả lời của cậu chưa hợp lí vì chưa xác định được điểm rơi cũng như giả thiết ban đầu là vô căn cứ:)
 
Top Bottom