T
tienqm123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho a;b;c > 0 thỏa mãn : $a^2 + b^2 + c^2 =3$ . CMR:
$\dfrac{a}{ a^2 + 2b + 3 } + \dfrac{b}{ b^2 + 2c + 3 } + \dfrac{c}{ c^2 + 2a + 3 } \le\dfrac{ 1 }{ 2 }$
2. cho $y= ax^2 + bx +c$ thoả mãn $|y| \le 1$ với mọi -$1 \le x \le 1$ . Tìm Max $4a^2 + 3b^2$
3. cho $x;y;z$ thoả mãn $xyz =1$ . CMR nếu $x+y+z > \dfrac{1}{x} + \dfrac{1}{y}+ \dfrac{1}{z}$ thì trong 3 số có duy nhất 1 số bằng 1
Ấn "sửa bài" để xem cách gõ
$\dfrac{a}{ a^2 + 2b + 3 } + \dfrac{b}{ b^2 + 2c + 3 } + \dfrac{c}{ c^2 + 2a + 3 } \le\dfrac{ 1 }{ 2 }$
2. cho $y= ax^2 + bx +c$ thoả mãn $|y| \le 1$ với mọi -$1 \le x \le 1$ . Tìm Max $4a^2 + 3b^2$
3. cho $x;y;z$ thoả mãn $xyz =1$ . CMR nếu $x+y+z > \dfrac{1}{x} + \dfrac{1}{y}+ \dfrac{1}{z}$ thì trong 3 số có duy nhất 1 số bằng 1
Ấn "sửa bài" để xem cách gõ
Last edited by a moderator: