Z
zeoprono1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho a,b,c dương. CM
a, [TEX]\frac{a^2}{b+c}+ \frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b} \geq \frac{a+b+c}{2} [/TEX]
b, [TEX]\frac{ab}{a+b} + \frac{bc}{b+c} + \frac{ac}{a+c} \leq \frac{a+b+c}{2}[/TEX]
Bài 2. Cho x,y,z dương và xyz=1. Chứng minh:
[TEX]\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+z} + \frac{z^2}{1+x} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài 3. Cho x,y,z dương và [TEX]x+y+z \geq 6[/TEX]. Tìm GTNN của:
[TEX]A= \frac{x^3}{y+z} + \frac{y^3}{z+x} +\frac{z^3}{x+y}[/TEX]
a, [TEX]\frac{a^2}{b+c}+ \frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b} \geq \frac{a+b+c}{2} [/TEX]
b, [TEX]\frac{ab}{a+b} + \frac{bc}{b+c} + \frac{ac}{a+c} \leq \frac{a+b+c}{2}[/TEX]
Bài 2. Cho x,y,z dương và xyz=1. Chứng minh:
[TEX]\frac{x^2}{1+y} + \frac{y^2}{1+z} + \frac{z^2}{1+x} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Bài 3. Cho x,y,z dương và [TEX]x+y+z \geq 6[/TEX]. Tìm GTNN của:
[TEX]A= \frac{x^3}{y+z} + \frac{y^3}{z+x} +\frac{z^3}{x+y}[/TEX]
Last edited by a moderator: