Bất đẳng thức

H

huynhbachkhoa23

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Schwarz:
$(a^2+2)(b^2+2)=(a^2+1)(b^2+1)+a^2+b^2+3\ge \dfrac{3}{2}\left[(a+b)^2+2\right]$
Do đó $(a^2+2)(b^2+2)(c^2+2)\ge \dfrac{3}{2}\left[(a+b)^2+2\right](c^2+2)\ge 3(a+b+c)^2$
 
T

toantoan2000

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Schwarz:
$(a^2+2)(b^2+2)=(a^2+1)(b^2+1)+a^2+b^2+3\ge \dfrac{3}{2}\left[(a+b)^2+2\right]$
Do đó $(a^2+2)(b^2+2)(c^2+2)\ge \dfrac{3}{2}\left[(a+b)^2+2\right](c^2+2)\ge 3(a+b+c)^2$

Cho mình hỏi tại sao:
$(a^2+1)(b^2+1)+a^2+b^2+3\ge \dfrac{3}{2}\left[(a+b)^2+2\right]$
Bạn viết cụ thể dùm mình đi
 
Top Bottom