Bất Đẳng Thức

F

forever86

tui hok hieu de bai lam
ban viet lai de di.danh bang cong thuc toan xem nao.
ai biet danh cong thuc toan huong dan minh cai' ?
 
H

hocphicao

ban nhan hai ve voi 0 ta dc moi ket qua deu la dung chứ cái dề này làm sao mà dịch dc
 
J

jupiter994

Cho
T=[tex]64\sqrt{x} +\sqrt{y}[/tex]
=>[tex]T^2=(16.4.\sqrt{x} + \sqrt{y})^2[/tex] [tex]\leq (16^2 +1)(16x +y)[/tex]
Đẳng thức xảy ra [tex]\frac{4\sqrt{x}}{16} = \sqrt{y}[/tex]
<=> [tex]\frac{x}{16}=y[/tex]
Xét [tex](16x + y)^2 \leq (16^2 +1)(x^2 +y^2)[/tex]
Đẳng thức xảy ra <=> [tex]\frac{x}{16} = y[/tex]
[tex](16x +y) \leq \sqrt{(16^2+1)}[/tex]
[tex]T^2 \leq (16^2 +1).\sqrt{(16^2+1)}[/tex]
[tex]T \leq \sqrt{(16^2 +1)(\sqrt{(16^2+1)}} =A[/tex]
=> Tmax=A <=>thỏa mãn [tex]\frac{x}{16} =y[/tex] và [tex]x^2 +y^2 =2[/tex]
Bạn giải hệ này ra được nghiệm của phương trình:)&gt;-
Nếu có gì sai sót các bạn góp ý nhá .Cảm Ơn :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom