bất đẳng thức

B

baihocquygia

bài này bạn quy đồng rồi sau đó nhân chéo sang rồi chuyển vế sẽ có đẳng thức quen thuộc
(a-b+c) \geq 0 \Rightarrow đpcm
 
E

eye_smile

BĐT \Leftrightarrow $\dfrac{a^2+b^2+c^2}{abc} \ge 2(\dfrac{bc+ac-ab}{abc})$

\Leftrightarrow $a^2+b^2+c^2 \ge 2(ac+bc-ab)$

\Leftrightarrow $(a+b-c)^2 \ge 0$ (luôn đúng)

\Rightarrow đpcm
 
P

phankyanhls2000

Đây không gọi là spam đâu nhé=))

Có thể CM ngược lại:
$(a+b-c)^2 \ge 0$
\Leftrightarrow $a^2+b^2+c^2 \ge 2(ac+bc-ab)$
\Leftrightarrow $\dfrac{a^2+b^2+c^2}{abc} \ge 2(\dfrac{bc+ac-ab}{abc})$
$\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}\ge2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c})$
 
Top Bottom