$x,y,z>0$ và $\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}$\geq$2$. CMR: $xyz$\leq$\frac{1}{8}$
S steelheart1809 28 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $x,y,z>0$ và $\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}$\geq$2$. CMR: $xyz$\leq$\frac{1}{8}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $x,y,z>0$ và $\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}$\geq$2$. CMR: $xyz$\leq$\frac{1}{8}$
E eye_smile 28 Tháng mười hai 2014 #2 Từ GT \Rightarrow $\dfrac{1}{1+x} \ge 2-\dfrac{1}{1+y}-\dfrac{1}{1+z}=\dfrac{y}{1+y}+\dfrac{z}{1+z} \ge \dfrac{2\sqrt{yz}}{\sqrt{(1+y)(1+z)}}$ Tương tự, có: $\dfrac{1}{1+y} \ge \dfrac{2\sqrt{xz}}{\sqrt{(1+x)(1+z)}}$ $\dfrac{1}{1+z} \ge \dfrac{2\sqrt{xy}}{\sqrt{(1+x)(1+y)}}$ Nhân theo vế đc đpcm.
Từ GT \Rightarrow $\dfrac{1}{1+x} \ge 2-\dfrac{1}{1+y}-\dfrac{1}{1+z}=\dfrac{y}{1+y}+\dfrac{z}{1+z} \ge \dfrac{2\sqrt{yz}}{\sqrt{(1+y)(1+z)}}$ Tương tự, có: $\dfrac{1}{1+y} \ge \dfrac{2\sqrt{xz}}{\sqrt{(1+x)(1+z)}}$ $\dfrac{1}{1+z} \ge \dfrac{2\sqrt{xy}}{\sqrt{(1+x)(1+y)}}$ Nhân theo vế đc đpcm.