S
skysport_fc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho a, b là các số thực dương. Chứng minh rằng
a/ $\dfrac{2a^3+1}{4b.(a-b)} \ge 3$
b/ $\dfrac{a-d}{b+d} + \dfrac{d-b}{c+b} + \dfrac{b-c}{c+a} + \dfrac{c-a}{d+a} \ge 0$
Chú ý cách gõ phân số.
a/ $\dfrac{2a^3+1}{4b.(a-b)} \ge 3$
b/ $\dfrac{a-d}{b+d} + \dfrac{d-b}{c+b} + \dfrac{b-c}{c+a} + \dfrac{c-a}{d+a} \ge 0$
Chú ý cách gõ phân số.
Last edited by a moderator: