bất đẳng thức

H

huradeli

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

$$\leftrightarrow \sum\left ( \dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a} \right)\ge 3+2\sum \dfrac{a}{b+c}$$

Áp dụng bất đẳng thức AM-GM:
$$\sum \dfrac{2a}{b+c}\le \sum\left ( \dfrac{a}{2b}+\dfrac{b}{2a}\right)$$

Vì vậy ta cần chứng minh:

$$\sum\left ( \dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a} \right) \ge 6$$

Đúng theo AM-GM 6 số.
 
Last edited by a moderator:
H

huradeli

$$\leftrightarrow \sum\left ( \dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a} \right)\ge 3+2\sum \dfrac{a}{b+c}$$

Áp dụng bất đẳng thức AM-GM:
$$\sum \dfrac{2a}{b+c}\le \sum\left ( \dfrac{a}{2b}+\dfrac{b}{2a}\right)$$

Vì vậy ta cần chứng minh:

$$\sum\left ( \dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a} \right) \ge 6$$

Đúng theo AM-GM 6 số.

bn ơi, đến đây rồi sao nữa bn, chứng minh đk vế đó lớn hơn hoặc bằng 6 rồi còn vế kia thì sao , chỉ mk vs đk k****************************????????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom