V
viethoang1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bổ đề:
Cho $a;b;c>0$ thỏa mãn $a+b+c=3$. Cmr:
$$\sum a\sqrt[3]{a+b}\ge 3\sqrt[3]{2}$$
Bài toán:
Cho $a;b;c\ge 0$. Cmr: $$\sum \sqrt{\dfrac{a^3}{a^2+8b^2}}\ge \sqrt{\dfrac{a^3+b^3+c^3}{a^2+b^2+c^2}}$$
Cho $a;b;c>0$ thỏa mãn $a+b+c=3$. Cmr:
$$\sum a\sqrt[3]{a+b}\ge 3\sqrt[3]{2}$$
Bài toán:
Cho $a;b;c\ge 0$. Cmr: $$\sum \sqrt{\dfrac{a^3}{a^2+8b^2}}\ge \sqrt{\dfrac{a^3+b^3+c^3}{a^2+b^2+c^2}}$$