T
trungthinh.99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho ba số thực dương x,y,z. Chứng minh rằng:
$8(x^3+y^3+z^3)$\leq $(x+y)^3+(y+z)^3+(z+x)^3$
2.Chứng minh:
$F=\frac{1}{1^2+2^2}+\frac{1}{2^2+3^2}+\frac{1}{3^2+4^2}+...+\frac{1}{n^2+(n+1)^2}<\frac{1}{2}$
3.Cho x,y,z là ba số thực dương thỏa mãn $x+y+z=3$. CM BĐT sau:
$\frac{x}{x+\sqrt{3x+yz}}+\frac{y}{y+\sqrt{3y+zx}}+\frac{z}{z+\sqrt{3z+xy}}$ \leq 1
$8(x^3+y^3+z^3)$\leq $(x+y)^3+(y+z)^3+(z+x)^3$
2.Chứng minh:
$F=\frac{1}{1^2+2^2}+\frac{1}{2^2+3^2}+\frac{1}{3^2+4^2}+...+\frac{1}{n^2+(n+1)^2}<\frac{1}{2}$
3.Cho x,y,z là ba số thực dương thỏa mãn $x+y+z=3$. CM BĐT sau:
$\frac{x}{x+\sqrt{3x+yz}}+\frac{y}{y+\sqrt{3y+zx}}+\frac{z}{z+\sqrt{3z+xy}}$ \leq 1
Last edited by a moderator: